Chào mừng bạn đến với website MN Giang Biên
Thứ sáu, 6/5/2022, 17:13
Lượt đọc: 23

Hoạt động trải nghiệm “ Bé tập làm hoa quả dầm sữa chua"

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung rất được Trường mầm non Giang Biên quan tâm và chú trọng. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá, cũng như rèn khả năng tự phục vụ cho trẻ.

Hoạt động trải nghiệm “Bé làm sữa chua hoa quả dầm” được tổ chức tại lớp Mẫu giáo nhỡ B4 - trường Mầm non Giang Biên nhằm hình thành kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục cho trẻ có hành vi văn minh trong ăn uống, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ. Trong hoạt động này các bé và cô giáo trò chuyện về các nội dung giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe, biết được ý nghĩa và tầm quan trọng của các bữa ăn trong ngày. Biết được các loại thực phẩm và giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

 Từ những kỹ năng đơn giản như cách lựa chọn hoa quả, cách sử dụng dao, kéo,… đến kỹ năng phức tạp hơn như cắt, thái..để làm được món hoa quả dầm. Khi món ăn trẻ thích do chính tay trẻ làm trẻ tỏ ra hết sức hứng thú và tích cực tham gia hoạt động.

Sau đây là một số hình ảnh 
Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105