!important; Chế độ dinh dưỡng trong phòng bệnh Covid - 19
Theo khuyến cá !important;o của các chuyên gia dinh dưỡng thì người dân nên ăn đủ nhu cầu năng lượng: Cung cấp từ 25- 30 kcal/kg/24h. Nếu người bệnh suy dinh dưỡng hoặc sụt cân trước đó cung cấp 30 - 35 kcal/kg/24h. Nếu béo phì tính năng lượng theo cân nặng lý tưởng
  !important; Bổ sung vitamin tan trong nước, vitamin tan trong mỡ và các vi chất. Đặc biệt vitamin A, C, E, Kẽm, Selen để tăng sức đề kháng, chống oxy hóa. Vitamin C có nhiều trong ổi, súp lơ, dứa, cam, đu đủ, cà chua...; Vitamin E trong rau cải xanh, đu đủ, bơ, dầu từ các loại hạt...; Vitamin A có nhiều trong gan, cà rốt, bông cải, ớt ngọt...; Kẽm trong sò, đậu hà lan, đậu tương, lòng đỏ trứng...
  !important; Nên ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm. Nhóm đường bột: ăn các loại gạo, mỳ, ngô, khoai, sắn...; Nhóm chất đạm: chọn các loại thịt như thịt lợn, gia cầm, đặc biệt nên ăn nhiều cá, tôm, cua, nên dùng đạm thực vật từ đậu nành; Chất béo: nên dùng các loại dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu nành...; Nhóm vitamin: nên ăn nhiều rau xanh, quả chín, mỗi ngày nên ăn 400g - 500g rau, 200g - 400g quả chín. Tránh ăn những thực phẩm sống hoặc chưa chín kỹ, trước khi ăn cần tráng nước sôi các đồ bát, đĩa, đũa, thìa...
  !important; Cần hạn chế các thực phẩm chứa nhiều axit béo như: thịt nướng, thịt hun khói, các món quay, rán; Các thực phẩm chế biến công nghiệp, đóng gói sẵn như đồ hộp, thịt nguội...; Các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá và các loại thức ăn bị, nấm mốc vì các thực phẩm nói trên có thể gây viêm trong cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
  !important; Tăng cường thể dục, thể thao để rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
Chế độ ăn câ !important;n đối, tăng năng lượng, đặc biệt là tăng cường miễn dịch là điều mà mỗi người dân cần chủ động, tích cực thực hiện để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nguy hiểm này.
Một số hì !important;nh ảnh: