Bánh trôi là một món ăn truyền thống lâu đời của người Việt Nam, thường được thưởng thức vào dịp Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch). Bánh trôi mang ý nghĩa cầu mong sự sung túc, viên mãn cho gia đình trong năm mới.
Bánh trôi có hình dạng tròn, tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn viên. Vỏ bánh được làm từ bột nếp dẻo dai, nhân bánh thường là nhân đậu xanh bùi ngọt hoặc nhân mè đen thơm lừng. Bánh trôi được luộc chín trong nước sôi, sau đó vớt ra ăn cùng với nước đường gừng ấm nóng. Vị ngọt thanh của nước đường hòa quyện cùng vị bùi béo của nhân bánh và dẻo dai của vỏ bánh tạo nên một hương vị khó cưỡng.
Bánh trôi không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang giá trị văn hóa sâu sắc. Bánh trôi là món quà của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm và mong muốn cho con cháu một cuộc sống sung túc, viên mãn.
Một số hình ảnh hoạt động " Bé làm bánh trôi" của các bé MGL A1